Categories
Uncategorized

Uddin làm nên lịch sử cho bóng đá Anh

Anwar Uddin sẽ làm nên lịch sử vào đêm thứ Tư với tư cách là trợ lý thứ nhất của đội tuyển Anh đến từ cộng đồng Nam Á của Anh.

Cựu đội trưởng Dagenham & Redbridge, Uddin, người đã làm nên lịch sử bằng cách gia nhập Hội đồng FA, là trợ lý của Paul Fairclough lâu năm cho trận đấu của đội bóng không thuộc giải VĐQG Anh với Wales C tại Caernarfon Town.

Tốt nghiệp học viện West Ham và là huấn luyện viên UEFA A Licence trước đây Uddin từng chơi cho đội trưởng Barnet dưới thời Fairclough.

Cuộc chơi hứa hẹn sẽ là một dịp bổ sung đặc biệt cho cộng đồng người Anh Nam Á nói riêng, với một nửa đội tuyển Anh C là các huấn luyện viên đến từ Nam Á.

Tham gia cùng Fairclough và Uddin trong đội hỗ trợ chuẩn bị cho tuyển Anh trong trận đấu này là Pav Singh và Irfan Kawri, hai trong số những huấn luyện viên người Anh gốc Nam Á được kính trọng nhất ở bóng đá Anh. Huấn luyện viên của Balham FC, Ebrahim Seedat, cũng là một phần của nhóm hỗ trợ huấn luyện.

Singh là một cựu cầu thủ của Harrogate Town và trước đây đã từng là huấn luyện viên đội trẻ ở cả Leeds United và Bradford City. Sikh-Punjabi hiện là trợ lý giám đốc tại Liversedge phía Tây Yorkshire và cũng là nhà phát triển huấn luyện viên của FA.

Kawri là cựu trợ lý huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Zambia và đã làm việc với nhiều vai trò khác nhau trong bóng đá tại các câu lạc bộ trên khắp kim tự tháp bóng đá Anh bao gồm QPR, Wigan, Bolton, Burton và Chorley.

Uddin là người Anh gốc Bangladesh đầu tiên chơi bóng chuyên nghiệp ở Anh và đã có hai năm rưỡi làm trợ lý giám đốc cho Danny Searle tại Aldershot.

Phát biểu sau chiến thắng 3-0 của Anh trước Bờ Biển Ngà tại Wembley vào thứ Ba, Shin Aujla từ nhóm cổ động viên chính thức của Tam sư Apna Anh cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về Anwar, Pav và Irfan, những người thực sự tài năng vụ huấn luyện viên ra khỏi cộng đồng.

“Không phải ngày nào bạn cũng thấy những chàng trai Nam Á người Anh đeo Tam sư ngang ngực, chứ đừng nói đến 3 người trong số họ đeo chúng! Điều đó chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho mọi người, nhưng đặc biệt là trẻ em và huấn luyện viên từ các cộng đồng thiểu số ở bóng đá.

“Đó thực sự là một điều đáng để ăn mừng và nó gửi đi một thông điệp về hy vọng. Thật là một lời quảng cáo tuyệt vời cho bóng đá Anh và công tác huấn luyện vào thời điểm mà sự đa dạng thực sự được chú ý.”