Categories
Tin Bóng Đá

Steven Gerrard: Bukayo Saka “sẽ phải học cách cứng rắn hơn”

Steven Gerrard đã cảnh báo Bukayo Saka rằng anh ấy cần phải cứng rắn hơn sau khi cầu thủ chạy cánh của Arsenal yêu cầu được bảo vệ nhiều hơn trong chiến thắng của Pháo thủ trước Aston Villa.

Saka nói với BT Sport sau khi ghi bàn thắng duy nhất trong chiến thắng 1-0 tại Villa Park rằng anh đã nói chuyện với trọng tài Andrew Madley về cách đối xử mà anh nhận được từ các cầu thủ Villa.

Theo thống kê từ Statman Dave, Saka đã có đến 3 lần bị phạm lỗi trong 69 phút góp mặt trên sân. Trong đó đáng chú ý nhất là pha bóng ở phút 33, khi Tyrone Mings có pha xoạc bóng đầy nguy hiểm với anh. Thậm chí nếu trọng tài khắt khe hơn, tấm thẻ đỏ hoàn toàn có thể được rút ra cho cầu thủ số 5 bên phía Villa.

Tuy nhiên, HLV Gerrard của Villa lại không mấy thiện cảm khi nói: “Đó là một phần của trận đấu. Đó không phải là một môn thể thao không tiếp xúc. Trong trận đấu, việc bị truy cản là điều vô cùng bình thường trong bóng đá và bất kỳ cầu thủ nào cũng phải học cách chấp nhận.

“Anh ấy là một cầu thủ giỏi, anh ấy là một tài năng xuất chúng và tôi yêu anh ấy. Nhưng anh ấy không thể phàn nàn về khía cạnh này. Đó là bóng đá”. HLV nói.

Huấn luyện viên của Arsenal, Mikel Arteta đã có phản ứng khác với câu hỏi tương tự, nói: “Chúng tôi phải lắng nghe các cầu thủ. Họ là lý do tại sao tất cả chúng tôi ở đây.”

Đây là chiến thắng thứ sáu của Arsenal sau bảy trận đấu và giúp họ bỏ xa Manchester United bốn điểm với một trận đấu trong cuộc đua giành vé dự Champions League.