Categories
Uncategorized

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đối đầu với Anh và Ireland để đăng cai Euro 2028

Vương quốc Anh và Ireland từng được dự đoán là đơn vị đăng cai Euro 2028 nhưng Thổ Nhĩ Kỳ và Nga – bất chấp lệnh cấm từ FIFA và UEFA – cũng đưa tên họ vào danh sách này. Thổ Nhĩ Kỳ và Nga cũng đã đăng ký đăng cai Euro 2032, cùng với Ý.

Có vẻ như một cuộc đấu thầu chung từ Vương quốc Anh và Ireland sẽ là ứng cử viên duy nhất cho giải đấu mới đây họ đã có thêm 2 đối thủ là Nga – mặc dù hiện tại FIFA và UEFA đã đình chỉ các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia của họ bởi cuộc khủng hoảng Ukraine; và Thổ Nhĩ Kỳ – quốc gia gây bất ngờ tên của họ chuyển tiếp để tổ chức cuộc thi.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tuyên bố quan tâm đến việc đăng cai Euro 2032, trong đó Ý là đối thủ của họ cho giải vô địch châu Âu.

Các cuộc thi Euro 2028 và Euro 2032 sẽ được trao cho các nước chủ nhà vào tháng 9 năm 2023.

Nga đã đăng cai thành công World Cup 2018 nhưng đã bị trục xuất khỏi cộng đồng thể thao quốc tế kể từ cuộc xâm lược Ukraine một tháng trước, với việc UEFA đã tước quyền đăng cai của St Petersburg cho trận chung kết Champions League nam mùa giải này.

Họ có thể ghi tên mình vào các giải đấu này vì Liên đoàn bóng đá Nga không bị đình chỉ khi FIFA và UEFA cấm câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

“Nếu điều đó xảy ra, giá thầu này sẽ bị loại bỏ”, phóng viên trưởng Kaveh Solhekol của Sky Sports News cho biết. “Những gì tôi đã được thông báo là ủy ban điều hành UEFA sẵn sàng họp rất, rất nhanh để đưa ra quyết định đình chỉ Liên đoàn bóng đá Nga.

“Nếu điều đó xảy ra, bạn phải xem điều 11 trong quy định đấu thầu của UEFA và điều đó nói rằng, ‘chỉ những hiệp hội thành viên UEFA không bị đình chỉ, bị loại hoặc bị giải thể mới có thể đăng cai tổ chức các trận chung kết của UEFA”. “

Boris Johnson lên án việc Nga đăng cai tổ chức giải bóng đá Euro 2028.

Thủ tướng nói với LBC : “Tôi nghĩ không thể châm biếm rằng bất kỳ tổ chức bóng đá nào bất kể có thành công như thế nào và bạn biết đấy, được dẫn dắt bởi lucre họ có thể là người, đều muốn trao cho Nga trong hoàn cảnh hiện tại quyền đăng cai một giải đấu.”

‘Nga không có cơ hội chiến thắng ‘

Phóng viên trưởng của Sky Sports News, Kaveh Solhekol:

“Điều này không hoàn toàn bất ngờ vì Nga đã đăng cai World Cup vào năm 2018 và nhiều người nói rằng đó là một trong những kỳ World Cup thành công và được tổ chức tốt nhất từ ​​trước đến nay. Họ có sẵn tất cả cơ sở hạ tầng để có thể tổ chức Euro. Đó là điều họ đã xem xét trong quá khứ. Hi88

“Nhưng không ai mong đợi họ sẽ làm được những gì họ đã làm hôm nay. Sẽ rất thú vị khi nghe phản hồi của UEFA về điều này bởi vì Nga đang bị UEFA và FIFA cấm thi đấu vào lúc này.

“Trước mắt, đó là một điều đau đầu lớn đối với UEFA. Họ đã mong đợi giá thầu duy nhất cho Euro 2028 sẽ đến từ Vương quốc Anh & Ireland và sau đó trong thời gian hai tuần, họ sẽ công bố Euro cho năm 2028 sẽ ở Vương quốc Anh và Ireland. Nhưng điều này có nghĩa là phải có toàn bộ quá trình đấu thầu và một cuộc bỏ phiếu của ủy ban điều hành, sẽ mất khoảng một năm rưỡi.

“Nhưng từ bên ngoài nhìn vào, có vẻ như Nga đang “mua vui” vì họ phải biết rằng họ hoàn toàn không có cơ hội giành được một cuộc bỏ phiếu để đăng cai vào năm 2028 hay 2032.”