Categories
Uncategorized

Lễ bốc thăm World Cup diễn ra khi nào?

Vào cuối tháng 3, chúng ta sẽ biết 29 trong số 32 người tham dự kỳ World Cup mùa đông đầu tiên.

Ba suất cuối cùng sẽ được quyết định trong trận play-off liên lục địa vào tháng 6 cũng như trận chung kết play-off châu Âu cuối cùng đã bị trì hoãn do cuộc khủng hoảng Ukraine-Nga. Vì vậy, lễ bốc thăm sẽ bao gồm Wales và Scotland.

Lễ bốc thăm cho giải đấu diễn ra vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 4 tại địa điểm DECC ở Doha, Qatar lúc 4 giờ chiều GMT.

World Cup 2022 sẽ diễn ra ở Qatar vào những tháng mùa đông chứ không phải mùa hè như thường lệ, do nắng nóng. Hi88

Giải đấu sẽ khai mạc vào thứ Hai, ngày 21 tháng 11 tại sân vận động Al Bayt ở Al Khor với một trận đấu có sự góp mặt của nước chủ nhà.

Trận chung kết sẽ được diễn ra tại Sân vận động Lusail ở Doha một tuần trước lễ Giáng sinh vào Chủ nhật ngày 18 tháng 12.

Ngoài ra, FIFA cũng tiết lộ về thể thức bốc thăm. Theo đó, 32 đội bóng sẽ được chia thành 4 nhóm hạt giống. Trong đó, đội chủ nhà World Cup 2022 – Qatar sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng với 7 đội bóng có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA.

Các đội xếp từ vị trí thứ 8 – 15 nằm nhóm hạt giống số 2. Nhóm hạt giống số 3 sẽ gồm các đội xếp từ 16 – 23 và nhóm 4 là các đại diện xếp từ 24 – 28.

Đối với các đội giành vé muộn đến VCK World Cup 2022 sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 4. 3 cái tên cuối cùng sẽ được xác định sau 2 trận play-off liên lục địa và 1 trận play-off khu vực châu Âu.

Theo thể thức, các đội đến từ cùng một liên đoàn thành viên sẽ được chia thành các nhóm khác nhau, ngoại trừ các đội của UEFA vì có đến 13 đội tham gia. Kết quả là 5 trong 8 bảng đấu sẽ có 2 đội châu Âu.

Ở trận play-off Liên lục địa đầu tiên sẽ là cuộc đối đầu rất đáng chú ý giữa 1 đại diện của châu Á và 1 đội tuyển xếp thứ 5 tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Trận play-off Liên lục địa đầu tiên sẽ màn đụng độ giữa 2 đại diện của 2 khu vực Bắc-Trung Mỹ & Caribe và Châu Đại Dương.

Trong khi đó, các trận play-off khu vực châu Âu sẽ được diễn ra vào rạng sáng ngày 30/3