Categories
Tin Bóng Đá

Gareth Southgate: Sự vắng mặt của người hâm mộ Anh tại Qatar World Cup là một ‘sự xấu hổ lớn’

Gareth Southgate thừa nhận thật “xấu hổ” khi những người ủng hộ đội tuyển Anh sẽ không đến Qatar dự World Cup vào mùa đông này.

Những cáo buộc liên quan đến việc đối xử với người lao động nhập cư và nhân quyền kém đã khiến quốc gia vùng Vịnh này lao đao kể từ khi Qatar được trao giải trong trận chung kết năm 2010 gây tranh cãi.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Southgate cho biết hiện ông đã ‘rõ ràng’ về các vấn đề đăng cai World Cup trong khu vực và có kế hoạch đàm phán với đội của mình trước trận giao hữu sắp tới với Thụy Sĩ và Bờ Biển Ngà.

“Tôi nghĩ rằng tôi khá rõ ràng về các lĩnh vực quan tâm về giải đấu này,” ông nói. “Việc xây dựng các sân vận động là công trình đầu tiên và chúng tôi không thể làm gì với điều đó bây giờ. Chúng đã được xây dựng.

“Rõ ràng là có những lo ngại đang diễn ra về quyền của người lao động và điều kiện sống của họ cũng như các khu vực đó.

“Có vẻ như mọi người đều chấp nhận rằng nó tốt hơn nó nhưng không ở vị trí mà mọi người nghĩ rằng nó có thể xảy ra. Và có thể những chính sách đã được đưa ra không phải lúc nào cũng được thực thi như chúng có thể.

“Sau đó, có những vấn đề có thể đe dọa người hâm mộ của chúng tôi khi họ đi du lịch: quyền của phụ nữ và đặc biệt là quyền của cộng đồng LGBTQ +.

“Đáng buồn thay, thông qua các cuộc thảo luận, tôi không nghĩ rằng một số cộng đồng đó sẽ hoạt động và đó là một sự xấu hổ lớn.

“Chúng tôi ủng hộ sự hòa nhập như một đội – đó là động lực lớn của rất nhiều quan điểm mà chúng tôi đã thực hiện trong vài năm qua – và sẽ thật kinh khủng khi nghĩ rằng một số người hâm mộ của chúng tôi cảm thấy họ không thể đi vì họ cảm thấy bị đe dọa hoặc họ lo lắng về sự an toàn của mình. “

Southgate khẳng định ông đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc và sẽ “đi xa hơn” trong việc tìm hiểu các vấn đề khi đến Doha để dự lễ bốc thăm World Cup vào tháng tới.

SVĐ Qatar trước thềm World Cup 2022

Các cầu thủ Anh đã quỳ gối trước các trận đấu trong hơn một năm qua để chống lại sự phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử nhưng Southgate cũng thừa nhận cần phải có một cách tiếp cận khác để thể hiện lập trường của họ về tình huống này.

“Tôi không nghĩ đó là thứ mà chúng tôi sẽ có thể đưa ra một tuyên bố sẽ thỏa mãn mọi thứ,” anh ấy nói thêm.

“Điều này khác với việc lấy đầu gối và tầm quan trọng của chúng tôi đối với điều đó. Chúng tôi không nói rằng điều này là kém quan trọng hơn. Hi88

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate nói rằng màn trình diễn của các cầu thủ khác đã đẩy Jadon Sancho và Marcus Rashford ra khỏi đội tuyển quốc gia mới nhất.

“Chúng tôi cảm thấy World Cup là cơ hội để làm nổi bật một số vấn đề này và chúng tôi có một nền tảng để có thể làm điều đó. Chúng tôi cũng phải làm điều đó một cách có trách nhiệm.

“Tôi không chắc rằng chỉ mặc một chiếc áo phông sẽ tạo ra sự khác biệt. Tôi hoàn toàn không biết chúng tôi có thể làm gì ở mọi khía cạnh để tạo ra sự khác biệt.

“Tôi nghĩ chúng ta phải thực tế về những gì có thể xảy ra. Chúng ta sẽ đến một quốc gia mà FIFA đã quyết định nơi tổ chức giải đấu này: nó khác biệt về văn hóa và khác biệt về tôn giáo.

Nếu chúng tôi có thể và chúng tôi nghĩ rằng họ đáng giá, thì chúng tôi sẽ cố gắng làm điều đó. Không nghi ngờ gì nữa, một trong những ưu tiên trong tâm trí tôi là người hâm mộ của chúng tôi và cách họ sẽ bị xử lý cụ thể, nhưng có thể có các vấn đề khác”.

“Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai trong chúng tôi đều tự mãn về bất kỳ điều gì trong số đó. Tôi chắc chắn đang xem xét điều đó rất nghiêm túc. Tôi muốn đảm bảo rằng các cầu thủ được bảo vệ, tôi muốn đảm bảo rằng họ có thể sử dụng tiếng nói của mình một cách đúng đắn. nhưng tôi cũng không muốn chúng được sử dụng với các chương trình nghị sự rộng hơn khi chơi, có lẽ.

Vì vậy, nó sẽ phức tạp. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ nhận được một số lời chỉ trích bất cứ điều gì chúng tôi làm, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể.”