Categories
Uncategorized

Cựu danh hiệu Quả bóng vàng Hegerberg kết thúc 5 năm lưu vong ở Na Uy

Tiền đạo Ada Hegerberg của Lyon đã trở lại đội tuyển Na Uy lần đầu tiên sau 5 năm, góp phần thúc đẩy đội bóng trước thềm Giải vô địch châu Âu năm nay.

Ada Hegerberg, người giành Quả bóng vàng nữ đầu tiên vào năm 2018, đã rời đội tuyển quốc gia vào năm 2017 vì tranh chấp với Liên đoàn bóng đá Na Uy về cách đối xử với bóng đá nữ trong nước. Những nỗ lực của liên đoàn nhằm phá vỡ thế bế tắc đã thất bại.

Hôm thứ Năm, Hegerberg đã được huấn luyện viên Martin Sjogren đưa vào đội hình tiêu biểu vòng loại World Cup 2023 gặp Kosovo và Ba Lan vào tháng tới.

“Cảm giác thật tuyệt khi được trở lại,” Ada Hegerbergnói trong một tin nhắn video. “Tôi sẽ làm phần việc của mình để giúp chúng tôi đạt được những điều tuyệt vời, cả trong và ngoài sân cỏ – cho bóng đá, cho Na Uy, nhưng không kém phần quan trọng cho thế hệ tiếp theo.”

Người Na Uy, đội đã vượt qua vòng loại World Cup, đứng đầu bảng F với 16 điểm sau sáu trận.

Euro 2022 sẽ được tổ chức tại Anh vào tháng Bảy, với Na Uy sẽ đối đầu với Bắc Ireland, Anh và Áo ở vòng bảng. Hi88

World Cup 2023 sẽ do Australia và New Zealand đồng đăng cai.

Huấn luyện viên Sjogren mô tả Hegerberg là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới và nói rằng đội sẽ được hưởng lợi từ sự trở lại của cô ấy.

“Phần lớn, chúng tôi đã nói về cách chúng tôi nhìn thấy tương lai cùng nhau, chứ không phải những gì đã xảy ra trong quá khứ,” Sjogren nói. “Nó chủ yếu liên quan đến vai trò của Ada và cách chúng tôi có thể làm cho nhóm tốt hơn nữa. Các cuộc trò chuyện diễn ra rất tốt.”

Hegerberg là cầu thủ nữ đầu tiên được trao Quả bóng vàng

Hegerberg trước đó cho biết cô đã rời đội tuyển quốc gia Na Uy sau khi bị “suy sụp tinh thần” và gặp ác mộng.

Hegerberg nói với tờ Morgenbladet và tạp chí bóng đá Josimar của Na Uy: “Thật là khó khăn ở rất nhiều trại. Tôi đã suy sụp tinh thần” .

“Đó là một cảm giác vô cùng chán nản. Tôi đã gặp ác mộng sau khi ở cùng đội tuyển quốc gia, bạn không nên gặp những điều như vậy. Nếu bạn muốn đi đến bất cứ đâu trong cuộc sống, bạn phải lựa chọn.

“Ngay lập tức ý nghĩ xuất hiện trong đầu tôi – ‘Tôi nghĩ mình sẽ phải nghỉ thi đấu cho đội tuyển quốc gia’. Sau đó mọi thứ cứ thế trôi qua và tôi lại bắt đầu ngủ ngon.”